Thứ tư, 22/11/2017, 0:0
Lượt đọc: 693

Tổ Tiếng anh

Tổ gồm có 11 thành viên. Mặc dù có một vài giáo viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đều rất năng động và nhiệt tình trong công tác. Với một tập thể phần lớn là nữ (09 nữ), tuổi đời trên dưới 30 và bình quân tuổi nghề là 7 năm.

       Là một ngôi trường ở vùng nội ven của thành phố nên phong trào học Tiếng Anh của các em không được sôi nổi như các trường nội thành nhưng cùng với sự đi lên của nhà trường đến hôm nay tổ đã có những bước phát triển đáng kể. Tổ Tiếng Anh là một trong những tổ chuyên môn sớm ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như thiết kế bài giảng trên máy tính, bảng tương tác, sử dụng nhiều phần mềm soạn giáo án điện tử đã làm cho bài giảng thêm sinh động và thu hút học sinh hơn.

      Trong những năm qua, tổ Tiếng Anh đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt công việc giảng dạy, công tác giáo dục học sinh và các công tác khác của nhà trường. Các thành viên trong tổ đều có tinh thần ham học hỏi, luôn luôn chú ý trau dồi chuyên môn. Đặc biệt việc áp dụng đổi mới phương pháp đã giúp cho việc giảng dạy tốt hơn, hiệu quả hơn như dạy học theo dự án, tích hợp liên môn. Năm học nào tổ cũng có giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

      Hằng năm tổ Tiếng Anh đều tổ chức các hoạt động ngoại khóa; đặc biệt là câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm tạo ra sân chơi bổ ích giúp học sinh  tăng sự hứng thú trong việc học Tiếng Anh. Bên cạnh việc bồi dưỡng học sinh giỏi, các giáo viên trong tổ còn chú ý đến việc phụ đạo cho những học sinh yếu kém, nên chất lượng học tập của học sinh ngày càng tiến bộ rõ rệt.

Tác giả: Lương Thị Minh Nguyệt

87